Những cách kiếm tiền online bằng viết Content (Nội Dung) bạn nên biết

Những cách kiếm tiền online bằng viết Content (Nội Dung) bạn nên biết

Nội Dung Bài Viết

Công việc viết content tại nhà là gì và như thế nào? 

toc

Có thể coi công việc viết content tại nhà là công việc giúp bạn kiếm tiền online mà không có bị kỳ sự bó buộc nào từ công ty. Bạn hoàn toàn có thể làm việc này tại nhà, quán cà phê hoặc bất cứ đâu mà bạn muốn. 

Đây cũng là công việc phù hợp với những bạn nào có niềm yêu thích về viết lách hoặc có năng khiếu về việc viết văn tốt. Đặc biệt, công việc viết content tại nhà thực sự phù hợp cho bạn nào có nhiều thời gian rảnh và muốn tận dụng tốt việc thời gian này để vừa thỏa mãn đam mê viết lách, vừa kiếm được chút thu nhập cho bản thân hàng tháng. 

Để biến mình thành một công tác viên viết content tại nhà, bạn có thể lựa chọn mình nhiều lĩnh vực như viết bài chuẩn SEO, viết bài PR, viết post Facebook hoặc viết blog,..

Ưu điểm của việc viết content tại nhà

Không phải nghiễm nhiên công việc viết content tại nhà được rất nhiều bạn lựa chọn bởi các ưu điểm:

 • Tự sắp xếp thời gian theo ý muốn của bản thân
 • Không phải chịu trách nhiệm lớn trong việc quản lý, chỉ cần đảm bảo đạt đúng KPI đề ra
 • Không yêu cầu bằng cấp chỉ đơn giản bạn có kỹ năng viết lách, hoặc yêu thích nó và đảm bảo công việc đề ra đúng thời hạn
 • Nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn

Rủi ro khi làm công việc viết content tại nhà

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời như vậy, công việc này cũng có rủi ro riêng của nó và bạn cần chú ý: 

 • Công việc không có tình ổn định và hơi hướng thời vụ khiến thu nhập không ổn định theo từng giai đoạn
 • Không được hưởng phúc lợi, chính sách như nhân viên công ty 
 • Nếu coi đây là công việc chính của bạn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn về tài chính khi kết thúc một dự án và phải kiếm ngay dự án mới bù đắp

Các dạng content để viết bài

Viết bài chuẩn SEO 

Đây có thể coi là nguồn việc dễ kiếm nhất hiện nay khi bạn mong muốn trở thành một writer tại nhà. Bởi các công ty đều có nhu cầu có lớn trong việc cải thiện thứ hạng của website và bài viết chuẩn SEO chắc chắn không thể thiếu khi thực hiện điều đó. 

Chỉ đơn giản là thích viết lách, chịu tìm hiểu các lĩnh vực khác nhau và đọc nhiều bài hướng dẫn về việc viết chuẩn SEO trên tuhoccontent.com là bạn có thể dễ dàng kiếm tìm các công việc liên quan. 

Công việc viết content chuẩn SEO như nào: 

 • Nhận từ khóa và viết theo nội dung từ khóa được đề ra
 • Tối ưu bài viết chuẩn SEO
 • Đảm bảo check kỹ bài viết khi hoàn thành không sai chính tả, câu văn không lủng củng, bố cục logic
 • Gửi bài viết đúng deadline 

Quyền lợi

 • Mức lương có thể dao động từ 50k – 1 triệu tùy theo trình độ và mối quan hệ bạn có
 • Chủ động về mặt thời gian và công việc
 • Được đào tạo về kỹ năng viết lách 
 • Mở rộng mối quan hệ

Các kỹ năng cần thiết để trở thành cộng tác viên content 

Để kiếm tiền online bạn có thể biến mình thành một content marketing tại nhà thì đòi hỏi cần rất nhiều kỹ năng khác nhau:

Nhìn nhận tổng thể: Việc viết content đòi hỏi bạn biết cách nhìn mọi thứ một cách tổng quát nhanh chóng bởi content bạn không chỉ tập trung vào một lĩnh vực mà rất nhiều lĩnh vực khác nhau bạn cần phải thực thi theo dự án. 

Tìm kiếm thông tin và đưa ra cái nhìn tổng quan cho mọi vấn đề giúp bạn dễ dàng hình dung mình cần viết gì tốt hơn rất nhiều. Ví dụ mình muốn tìm hiểu sản phẩm về áo thun trơn, mình cần phải tìm kiếm thông tin về nó như áo thun trơn là gì, các loại áo thun trơn, lợi ích việc mặc áo thun trơn và dẫn dụ khách hàng đến đúng mục đích bán hàng. 

Quản lý hiệu quả: Nắm bắt – thấu hiểu – kiểm soát là những kỹ năng dành cho việc quản lý của các bạn viết content tại nhà. Việc quản lý dự án sẽ giúp bạn tăng thu nhập và mối quan hệ của mình tốt hơn nhưng không phải ai lần đầu cũng tin tưởng đưa cho bạn việc quản lý dự án. 

Bằng việc chủ động trong mọi công việc, thấu hiểu về mọi vấn đề được giao và kiểm soát tốt bằng cách luôn nộp bài đúng hạn sẽ giúp bạn chinh phục được lòng tin bất kỳ khách hàng nào. 

Phối hợp nhịp nhàng: Làm việc nhóm rất quan trọng cho công việc này, ngoại trừ bạn là người duy nhất viết bài thì thông thường bạn có rất nhiều cộng tác viên và phòng ban khác nhau tham gia. 

Đây có thể là một cơ hội giúp bạn thành công hơn trong nghề nghiệp bằng cách thể hiện sự hợp tác và nhiệt tình của mình đối với mọi người.

Cộng tác viên bài Pr / marketing

Đây là cách kiếm tiền online đầy tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn dành cho các bạn. So với bài viết chuẩn SEO thì bài viết PR có phần khó khăn hơn một chút. Một bài PR được đánh giá là tốt cần các yếu tố: sáng tạo, chân thức và tự nhiên. Các hình thức dành cho việc viết bài PR như đăng báo, đăng post trên trang, PR các thương hiệu,…

Công việc viết content PR

 • Xây dựng outline PR cho logic và tự nhiên
 • Triển khai viết nội dung sáng tạo, cập nhật thông tin và đúng xu hướng mà vẫn liên hệ được với sản phẩm

Quyền lợi

 • Có kỹ năng về sáng tạo
 • Việc truyền tải thông tin tốt và tự nhiên
 • Mức lương bài viết PR rất đa dạng có thể từ 500-1 triệu hoặc lên tới cả mấy chục triệu một bài viết thực sự chất lượng và có khả năng chuyển đổi tốt

Viết bài blog

Nhiều năm nay, blogger vẫn được coi là nghề viết lách kiếm tiền online của nhiều bạn trẻ khi không muốn phụ thuộc vào công việc cố định. Blog có thể là bài viết về bất cứ thứ gì trong cuộc sống như chia sẻ về cảm xúc một chuyến đi, review sản phẩm bất kỳ như: đồ ăn, mỹ phẩm, đồ công nghệ,… 

Nếu đơn giản bạn có khả năng viết lách, khả năng kể chuyện tương đối tốt thì công việc blogger sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Nếu bạn không muốn tự mình xây dựng riêng trang blog của mình thì hoàn toàn có thể nhận các công việc liên quan và kiếm được tiền ngay các tức khắc bằng việc viết thuê blog.

Công việc viết blog

 • Phân tích hoặc chia sẻ một chủ đề bất kỳ theo suy nghĩ và cảm nhận thực tế
 • Viết review về bất cứ thứ gì mình trải qua hoặc có hiểu biết về nó

Quyền lợi

 • Xây dựng được kỹ năng viết lách tốt trong mọi vấn đề
 • Mức lương tùy thuộc vào mục đích bạn muốn ví dụ như xây dựng một trang blog nổi tiếng giúp bạn thêm thu nhập thụ động khi khách hàng nhờ bạn quảng cáo hoặc khoảng 200k – 1 triệu cho một bài blog thuê

Các kiến thức kỹ năng để trở thành chuyên gia viết content kiếm tiền online bền vững

 • Kỹ năng sử dụng ngôn từ là rất quan trọng nhưng không phải là tất cả đối với một người viết content. Để ra được một bài quảng cáo hiệu quả, người viết sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn: từ nghiên cứu khách hàng đến nghiên cứu sản phẩm để lên ý tưởng rồi mới đến phần việc của ngôn từ.
 • Các bạn hãy thử hình dung về một chiếc xe máy. Nếu động cơ của chiếc xe yếu, xe sẽ chạy chậm và nếu tay lái của chiếc xe bị lệch, dù động cơ có khỏe thì cũng là đi sai đường. Nếu có một bài quảng cáo như một chiếc xe máy thì ngôn từ chính là động cơ, còn tư duy chính là tay lái nếu tư duy không chuẩn.
 • Thí dụ, bài viết có hoa mỹ về mặt ngôn từ nhưng giống như một chiếc xe đi lệch, hướng quảng cáo của bạn vẫn không thể chạm tới trái tim của khách hàng. Một người viết quảng cáo chuyên nghiệp sẽ luôn biết độc giả cần gì, đâu là những mong muốn thực sự của khách hàng và bài viết của họ sẽ tập trung vào những điều đó.
Tư duy là tay lái còn ngôn từ là động cơ

Học Content Marketing 4.0 ở đâu nhanh và rẻ nhất

Để có thể kiếm tiền online bền vững với Content các bạn hãy học chung kiến thức với alan.asia. Ở kho tài liệu đồ sộ này, các bạn không chỉ học mỗi kiến thức về viết content mà còn rất nhiều khía cạnh khác để kiếm tiền online trong thời đại 4.0.

CHIA SẺ SAU KHI HỌC XONG CỦA MỘT THÀNH VIÊN

 • Sau khi học xong kiến thức viết content marketing trong thư viện Alan , mình chia sẻ những gì đã học được:
 1. Khóa học sẽ đi từ những cái cơ bản nhất, để bạn hiểu rõ bản chất về content marketing, thông qua việc phân tích nhu cầu khách hàng, từ đó tìm ra khách hàng mục tiêu
 2. Biết được khách hàng của bạn đang yêu cầu những gì, những vấn đề của họ và bạn có thể cung cấp các giải quyết bằng việc cung cấp thông tin chất lượng tới khách hàng.
 3. Khóa học đưa ra quy trình xây dựng nội dung bài bản, từ xây dựng kế hoạch chiến lược, mục tiêu, đến việc đưa ra phương pháp trình bày nội dung trên các phương tiện truyền thông sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.
 4. Giúp bạn sử dụng các từ khóa chuẩn SEO hiệu quả, giúp bạn tăng lượt truy cập và tiếp xúc được với nhiều khách hàng hơn.
 5. Giúp bạn biết cách tạo một tiêu đề sáng tạo, nội dung hấp dẫn thu hút khách hàng.
 6. Khóa học còn mang lại cho bạn những trải nghiệm thực tế thông qua việc thực hành viết bài trên Website, fanpage, trên báo,… giúp bạn có thể tự tin làm việc ngay sau khi khóa học kết thúc.
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận